Lên Đầu Trang
3 kiểu Vòng hoa tang lễ tiễn người đi về nơi an lạc


3 kiểu Vòng hoa tang lễ tiễn người đi về nơi an lạc.
 
Từ lâu trong tập tục của người Việt, vòng hoa tang lễ đã là thứ không thể thiếu tiễn người về nơi chín suối.
 
Vòng hoa tang lễ mang ý nghĩa như  một lời đưa tiễn của người dương thế đối với người đã mất. Tỏ lòng thành kính và thay lời chia buồn cùng gia chủ. Trong không khí u ám, đau thương của người đi, thì những vòng hoa sẽ giúp vơi bớt đi không khí ảm đạm.
 
Các loài hoa được kết thành vòng hoa này thường là các loài hoa mang ý nghĩa u buồn và màu sắc tang thương sẵn như sắc vàng của hoa cúc hoặc màu trắng khăn tang của hoa huệ. Ngoài ra sắc tím cũng rất phù hợp để kết hoa tang.
 
Hoa ly trắng, cúc trắng, cúc vàng, hoa lan tím hoặc vàng đều là những loại hoa thường dùng trong ngày tang lễ. Thông thường mỗi màu sắc chủ đạo kết hoa tang lễ đều có ý nghĩa riêng. Ba kiểu vòng hoa dưới đây mang những ý nghĩa khác nhau, phù hợp với từng đám tang gia chủ.
 
Vòng hoa tang lễ được kết với màu trắng không lẫn hoa khác, có thể là hoa ly trắng và xung quanh là cúc họa mi trắng. Chúng thể hiện sự trong trắng, tinh khôi của tuổi mới lớn thì thích hợp dành cho đám tang mà người mất còn trẻ tuổi.
 
 
vòng hoa tang lễ
 
 
Một vòng hoa chia buồn làm từ hoa địa lan trắng và hồng mô đỏ luôn là biểu trưng cho sự vương giả, thích hợp với những đám tang là người có địa vị cao và được kính trọng.
 
 
vong hoa tang lễ đẹp
 
 
Còn nếu bạn chuẩn bị đi phúng viếng đám ma của người cao tuổi, thì những vòng hoa tang lễ làm từ cúc vàng hoặc hoa lan tím kết cùng một vài cành ly tím sẽ phù hợp hơn các màu sắc hoa khác.
 
 
 
đặt vòng hoa tang lễ
 
 
Mỗi nơi đều có một cách kết hoa tang lễ riêng nhưng tất cả đều mang một màu tang thương,  u buồn. Nguyễn Du nói “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” là như vậy. Sắc hoa trong đám tang làm vợi đi phần nào không khí nặng nề, u ám, xua bớt đi sự nặng lòng của người dương thế và tiễn đưa người về cõi âm được an nghỉ yên bình.
 
Tại shop hoa tươi thủ đô luôn nhận đặt tất cả các mẫu vòng hoa tang lễ, đặt lấy nhanh hay trong ngày, hoặc giao tới tận nơi đều được. Khách hàng có thể tham khảo trước các mẫu trong album để lựa chọn hoặc gọi tới hotline để được tư vấn mẫu hoa tang lễ để phù hợp với người đã khuất. 
 

Các bài viết liên quan

Banh sinh nhat
 
 
Tỉnh/TP:
       
Quận/Huyện:
Phí giao hàng:
Xem hết>>