Lên Đầu Trang
Kệ hoa đám tang cắm theo phong cách Hàn Quốc


Khi cuộc sống của người dân đã được nâng lên thì yếu tố cảm nhận về nghệ thuật cũng dần tăng cao lên. Cụ thể nhất là trong việc sử dụng các vòng hoa đám tang hiện nay. Khi đất nước ta đã mở cửa kinh tế để phát  triển có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào trong đó chúng ta phải kể đến đất nước Hàn Quốc. Điển hình như nhà máy Sam Sung, rồi các công ty may mặc... Có một cái mà các shop hoa ở Việt Nam chưa nắm bắt hết được xu hướng sử dụng vòng hoa viếng của người Hàn Quốc như thế nào? Hôm nay mình sẽ có một bài viết nói về chủ đề này.
 
"Con người ta có số phận", phải trải qua bốn bước sinh, lão, bệnh, tử; sống gửi thác về; chết là chuyển kiếp, luân hồi việc tổ chức tang lễ của người Hàn Quốc cũng như Việt Nam mình là việc rất quan trọng
 
Việt Nam qui định người chết đã có gia đình thì hoa phúng viếng nhiều màu, người chưa có gia đình thì hoa màu trắng. Hàn Quốc qui định hoa phúng viếng chỉ một màu trắng.  
 .

Câu viếng đám ma mà người Hàn Quốc hay sử dụng.

Thấy xe thiên cổ xịch đưa ra, không thân thiết nhẽ đâu mà khóc mướn?
Tưởng sự bách niên đùng nghĩ đến, động can tràng nên nỗi phải thương vay!
 

Kiểu dáng của kệ hoa đám tang của người Hàn Quốc?

Kệ hoa sẽ được cắm 3 tầng, đẹp và trang trọng, đây là cách cắm truyền thống của người Hàn Quốc.
 
kệ hoa đám ma kiểu hàn quốc
 

Ý nghĩa của 3 tầng hoa đám tang.

Tầng thứ nhất là địa: tức là địa phủ, bao la và rộng lớn.
Tầng thứ 2 thể hiện cho  trần gian.
Tầng thứ 3 thể hiện cho  trời.
 
Kệ hoa thể hiện cho sự luân hồi của một kiếp người, 3 tầng hoa thể hiện cho 3 thế giới mà con người sẽ trải qua: sinh ra từ đất, sống ở trần gian, và rồi trở về trời, rồi lại sinh ra từ đất… 
 
Để phù hợp với phong tục tập quán của người Việt mình, các kiểu cắm theo phong cách Hàn Quốc được cắm theo kiểu dáng hình tròn.
 
 
 vòng hoa chia buồn kiểu hàn quốc
 
 
Trên là một số thông tin nói về các vòng hoa đám ma cắm theo phong cách Hàn Quốc. Với các bài viết này các shop hoa ở Việt Nam sẽ hiểu hơn về phong tục của người Hàn Quốc.
 
 

 

Các bài viết liên quan

Banh sinh nhat
 
 
Tỉnh/TP:
       
Quận/Huyện:
Phí giao hàng:
Xem hết>>